ga dong tao thiet ke web
+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1

  Cách chăm sóc hoa thu hải đường

  Hoa hải đường trong các tên gọi của loài thuộc thu hải đường và thuộc loại chè. Hoa thường được trồng trong vườn hay chậu làm hoa trang trí cho ra hoa rất đẹp, hoa nở càng lâu thì cho ra hoa càng đẹp, hải đường là một cây thân gỗ sống lâu năm lên hoa rất quý giống như hoa trà và hoa đỗ quyên. Với vẻ đẹp của hoa ai cũng muốn trồng và chắm sóc được cho mình những bông hoa thu hai đường với màu sắc đẹp mắt, hoa thường ra hoa rộ từ đầu tháng chạp đến hết tháng giêng âm lịch. Trong bài hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệp của những người đi trước đã trồng được cho mình những bông hoa hai đường cho ra những bông hoa tươi đẹp. Bạn hãy trao đổi cùng chúng tôi nhé.  Trồng và chăm sóc hoa thu hải đường
  1. Điều kiện

  Để có được cho mình những chậu hoa và một vườn hoa đẹp thì đòi hỏi trong quá trình trồng và chăm sóc hoa thì bạn phải đế ý cho mình những bước cơ bản nhất, và hiểu được hoa trồng trong điều kiện nào là lý tưởng nhất. Bạn cần để ý đến những điều kiện sau đây giúp hoa hải đường nở hoa:

  a. Ánh sáng

  Để có được chậu hoa hải đường to nhất có thể thì ánh sáng là điều vô cùng quan trọng, hoa hải đường ưa nửa râm hoặc ánh sáng tán xạ, là loại cây cảnh trồng trong nhà vì khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lá cây sẽ bị cháy. Thường chịu được bóng râm, mùa đông có thể đặt cây cảnh ngoài ánh sáng, những mùa khác thường phải che nắng cho cây. Nhưng nếu che quá kín, quá tối cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ. Nên đặt trong nhà ở những nơi ánh sáng vừa đủ không đặt ra giữa sân tránh cây bị chết

  b. Nhiệt độ

  Hoa hải đường ở miền bắc không chịu được lạnh kéo dài, cũng không chịu được nóng như ở miền nam, mà hoa hải đường thích hợp nhất trồng ở Đà Lạt nơi có khí hậu mát quanh nắm với nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất khoảng 25 độ C, nhiệt độ không được xuống dưới 12 độ C, nếu không cây tăng trưởng sẽ chậm lại. Nhiệt độ xuống quá thấp sẽ xuất hiện các bệnh lý nguy hại.

  c. Đất trồng

  Đất trồng là đất phải được phơi khô nỏ, sào sới nhiều lần. Tốt nhất là đất ở ruộng lúa là lý tưởng nhất. Làm đất tơi nhỏ, lên luống theo hướng Nam Bắc, rộng 1m20. Khi ra ngôi, nếu cây trong bầu bằng túi P.E thì khi trồng phải xé, bỏ túi. Nếu bầu bằng đất rơm trộn bùn thì cứ nguyên bầu để trồng. Lúc đầu khoảng cách 30 × 30. Một luống trồng 3 hàng. Đất trồng nên dùng phân NPK 16 – 16 – 5 hoặc 10 – 10 – 3, mỗi mét vuông từ 300gr đến 0,5kg. Trộn thật đều trước khi trồng.

  Đó là 3i điểm mà bạn cần chú ý nhất để giúp những bông hoa thu hải đường ra hoa.

  2. Trồng và chăm sóc

  a. Phương pháp kích thích mọc mầm

  Thường thì thu quả tháng 9/10 âm lịch ta sẽ thu những quả già hạt mẩy, tách được bạn lên phơi nắng nhẹ để kích thích hạt dễ mọc mầm. Dùng cát đen (hay còn gọi là cát xây) thật sạch, cứ 3 phần cát, trộn với 1 phần hạt hải đường. Trộn đều cát và hạt hải đường cho vào chậu (đáy chậu phải có lỗ thoát nước). Dàn đều, dày từ 10 đến 15cm. Để chậu vào nơi mát mẻ, tránh mưa nắng và sương muối. Hàng ngày dùng bơm tưới ẩm. Sau một tháng thì hạt bắt đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm đến đâu, ta nhặt những hạt đó đem ươm tiếp.

  b. Cho hạt vào bầu đất hoặc túi P.E để ươm

  Làm bầu đất: Dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch. Cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm. Trộn thật dẻo, dùng hỗn hợp này, khoanh lại bằng nắm tay. Ở giữa làm trũng một lỗ bằng quả trứng sau đó chọc lỗ cho hạt đã mọc mầm để bầu đất xếp xít nhau. Bên trên có lưới đen che mưa nắng và sương muối.

  Làm bầu bằng túi P.E: Dùng tui P.E có đường kính từ 7 – 10cm dài 15cm cắt góc đáy túi cho thoát nước. Dùng phân ủ, trấu mục và đất bột tỷ lệ 50:50 phủ một lớp đất mỏng, cũng xếp những bầu này vào góc sân hay góc vườn để ươm. Bên trên có lưới đen che mưa nắng, cứ 1 tháng 2 lần dùng nước ốc ngâm hoặc nước bể phốt hố xí tự hoại pha loãng hoà với 3 – 4 phần nước lã, tưới đủ ẩm.

  Sau 3 đến 6 tháng, cây cao từ 15 đến 20cm ta tiếp tục ra hàng hay còn gọi là ra ngôi

  c. Chăm sóc

  - Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che. Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều. 18 tháng sau thì có hoa, và sau 2 năm, Hải đường sẽ đem bán được. Cây to phải sau 3 – 4 năm mới có nhiều hoa đẹp.

  - Các sâu, bệnh thường gặp: Hải đường thường có rệp làm phồng lá, từ tháng 4 đến tháng 7 hay có loài sau này.

  - Cách phòng trừ: Dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày) để diệt sâu.

  Bằng những chia sẻ trên giúp bạn có được cho mình những cách chăm sóc hoa thu hải đường hiểu quả nhất để bạn có thể dùng những bông hoa làm chậu cảnh trong nhà hay trang trí khu vươn. Nếu có thể tôi thì mong muốn có được cho mình những bông hoa thu hải đường làm hoa văn phòng để cảnh nơi mình làm việc để được ngắm nhìn những bông hoa xinh tươi.

  Chúc các bạn thành công!
  Lần sửa cuối bởi toiyeucota1992, ngày 10-18-2013 lúc 11:40 AM.
  Giàn hàng admuaban.con với nhiều mẫu balo giá rẻ để bạn có thể lựa chọn - Blog

 2. thiet ke web
 3. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Jun 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  12
  Trồng cây hải đường trong phong thủy, loại hoa này cũng đc ưa thích
  Địa chỉ một dịch vụ hoa có nhu cầu về sản phẩm hoa của bà con nông dân trồng hoa.
  Cộng với một số kiến thức về hoa trong phong thủy trong việc sử dụng & tiêu thụ hoa.

 4. #3
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  6
  Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che. Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều.

 5. #4
  Junior Member
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  17
  Mình Chăm mãi sao nó không ra hoa bạn nhỉ có thêm lưu ý gì không bạn??

 6. #5
  Junior Member
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  2
  thanks bác nhiều nha, em đang có nhu cầu trồng hoa này mà chưa biết cách chăm sóc sao hết, thích trồng vì em nó rất đẹp, thích hợp làm đẹp cho văn phòng nhà cửa.

 7. #6
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Feb 2014
  Bài viết
  14
  ôi. hoa này đpẹ quá, cảm ơn bạn đã cho biết cách chăm sóc nhé

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình